[Eng&Viet] Khoe đồ mới sắm#1/My recent haul#1: Kiko Prom Queen Eyeshadow Palette 01 Lovely Naturals & Sleek i-Divine Eyeshadow Palette in Oh so Special

Xin chào mọi người hôm nay chăm chỉ ngồi viết bài rồi đây ❤ Trong post này tớ xin phép đồ mỹ phẩm tớ mới mua, có 2 món drugstore thui nhưng mới là phải khoe. Hai công nương của ngày hôm nay, như tên post đã vinh danh thì đều đến từ xứ sở Châu Âu sang chảnh: Kiko của Ý đầy nắng và gió, Sleek của Anh quốc mù sương. Trong bài này tớ sẽ phân tích từng bạn một và đưa ra so sánh sau cùng nhé, mình cùng bắt đầu thôi!

Hello my dears today I started to sit down and release once more post ❤ As the topic stated, I will show my latest haul stuffs, only 2 drugstore palettes yet these are new so I must reveal for youuu. Today’s ladies come from two fabulous European brands: Kiko belongs to  Italy full of sunshine and wind, and Sleek is from the country of fog Britain. In this post, I will demonstrate each palette side by side and give comparison, now let’s start!

Feb 11, 2017 - FR-73

  1. Kiko Prom Queen Eyeshadow Palette 01 Lovely Naturals
  • Cảm nhận ban đầu/First Impression

Cầm lên đúng kiểu Western Teengirl, bao bì sặc mùi cheerleader =)). Cộng với cái tên, mình mường tượng ngay ra concept: Ban ngày làm học sinh trung học tưng bừng trong đội cổ vũ, tối cuối tuần tập tành makeup làm người lớn đi Prom, nhưng không phải làm Công chúa lọ lem mà là Nữ hoàng đêm tiệc quẩy tung nóc nhà luôn. Cá nhân tớ thì không thích câu chuyện này đâu – nhưng vẫn phải chấm điểm xuất sắc vì Kiko show-off concept Prom Queen của họ cực kỳ thành công.

The package is obviously represent Western Teengirl, apparently illustrate cheerleader =)). With the name, I can perceive immediately the concept: An energetic member in cheerleading team of highschool, learning makeup for weekends’ Prom, not for being Cinderella but Prom Queen, hanging loose dust till dawn. Personally I am not keen on this story – to be fair I must grade Kiko an A+ as they show-off their concept shrewdly.

Bảng màu chạy rất đẹp và basic với 2 màu nhũ thiên hồng và 4 màu lì tone xám. Từ left qua: 1 màu trắng phấn làm base và hightlight, 2 màu nhũ hồng và vàng đồng bắt sáng, 1 màu xám tím ánh đỏ, 1 xám nâu trung tính và 1 xám đen lạnh. Đối với một bảng màu cơ bản như thế này thì có thể tạo được tầm 2-3 kiểu makeup khác nhau, đủ cho một em gái tuổi 16 điệu đàng mộng mơ rồi.

The color range is balance and basic with 2 shimmer and 4 matte shades. From the left: 1 chalk white for prime and matte highlight, 1 pink pearl and 1 copper shimmer, 1 matte reddish taupe, 1 neutral grayish brown and 1 grayish black. For such ordinary palette, one can create 2-3 different styles, which is perfect for a dreamy girly 16-years-old girl.

Feb 11, 2017 - FR-78

Từ trước đến giờ tớ luôn có cảm tình sâu sắc đối với thương hiệu này, một phần là mang hơi thở nước Ý hai là những sản phẩm trước của Kiko tớ dùng (đa số toàn son) đều không-có-gì-để-chê. Nên tớ kỳ vọng lắm lắm vào bộ phấn mắt này.

For a long time I have always been holding special affection toward this brand, as for it Italian origin and for the excellent quality of Kiko’s products I have used (mostly lipstick).

Thêm nữa là tớ không thích thiết kế vỏ bìa giấy, vì dễ rách lắm >”<

One more thing, i dislike the package made of paper, which is easily tore off >”<

  • Swatch + Mini Test

Nếu cảm xúc của tớ khi lần đầu thoa thỏi smart lipstick của Kiko bất ngờ bao nhiêu thì lần này cảm xúc ấy thất vọng bấy nhiêu khi chạm tay vào từng ô phấn. Về tổng thể, phấn chỉ đạt mức trung bình. Ảnh swatch là tớ phải quẹt đến 5-6 lần mới lên được màu như vậy

The more amazed I was when testing Kiko’s smart lipstick, the more dispirited my mood when I swatch this palette. Prom Queen’s eyeshadows quality are merely qualified on an average basis. The swatch is 5-6 coat for that vibrant appearance.

Feb 11, 2017 - FR-80

Chất màu lì lên tốt hơn hai màu nhũ. Màu trắng có tính ứng dụng cao nhất, màu xám tím ánh đỏ rất ổn cho dùng chuyển crease cũng như tạo khối mũi – màu này tớ dùng nhiều nhất bảng, hai màu đậm hơn tớ dùng đánh mắt khói và định hình lông mày. Công bằng mà nói thì bảng màu này rất ổn nếu chỉ có màu lì, màu lên chuẩn, bám lâu xinh đẹp đến lúc tẩy trang (nếu có lớp lót mắt). Ba màu xám có thể dùng một mình và tán đậm nhạt tùy ý.

Those matte guys are better than the shimmer. The white is the most applicable shade, the taupe is suitable for crease transition as well as nose contour – also the color I go for the most in Prom Queen, the two darker shade I use for defining brows and for smokey-eyes day. Frankly, the palette is reasonable as it only have the four mattes – those are pigmented, long-lasting until removing (as long as I primed thoroughly). I sometimes use each gray shade, individually and build-up for satisfactory finish.

Tớ là một tín đồ nhũ mắt nên đã dùng qua vô vàn loại và thật sự là khó tính đối với hạng mục này. Đối với hai màu nhũ xinh đẹp của Kiko, tớ đã kỳ vọng rất nhiều  rất xinh dễ đánh dễ highlight; thế nhưng khi chạm tay vào thì buồn lắm. Nó cứng nhắc và thô ráp chứ không mềm mịn như phấn khác tớ từng dùng qua.  Lúc quệt tay thì ấn muốn gãy thay màu nó cũng không ra được phấn, phấn lại rơi rụng lả tả chứ chẳng bám vào tay cho huhu.

I am a shimmer-&-glitter girl, and did employ enormous types in the past and to be honest I am quite critical about this category. For the two shimmer eyeshadows in this Kiko Prom Queen, I expected a lot as these shades are so beautiful and appropriate for highlighting either; though when my finger tips meet the surface I felt sad. It was harsh and solid, not as soft as any kind I have used in the past. When swatch, I swipe toughly yet the color barely pay-off, and many fallen out instead of staying on my tip huhu.

2. Oh so special

  • Cảm nhận ban đầu/First Impression

Bao bì nhựa chắc tay gương to vật vã phối màu đen sạch sẽ gọn ghẽ với chữ Sleek in chìm, mỗi tội các ô màu hơi bé nhỏ so với tưởng tượng của tớ sau khi nhìn ảnh – và càng bé nhỏ hơn khi đặt cạnh bạn Prom Queen. 12 ô phấn tròn tròn xinh xinh nhìn như miếng bánh quy với 7 màu lì và 5 màu nhũ chạy đều từ be, hồng đến đỏ sang nâu chấm phá  cobalt. Theo ý kiến cá nhân, tớ thấy Oh so special là bảng phấn mắt phối màu đẹp nhất series i-Divine.

The clean & firm black plastic package has a gigantic mirror with a die-cut Sleek outside, yet the span was smaller than my imagination after seeing the pictures – and much more mini when putting together with the Prom Queen. 12 little tiny biscuit-like circles with 7 matte and 5 shimmer ranging from beige, pink to burgundy, brown with hint of cobalt. From my standpoint, Oh so special is the most gorgeous color-arranging palette among i-Divine series.

 

Feb 11, 2017 - FR-75

  • Swatch + Mini Review

Mịn màng và mơn trớn là hai từ chính xác nhất miêu tả đôi tay của mình khi chạm vào những ô phấn ấy. Ối zời ơi nó mịn như bơ ý hihi, đặt cọ vào là hạt vương hạt vấn. Ảnh chỉ swatch đúng 1 lần, xin lỗi vì ánh sáng kém không lộ được những màu nhạt

Smooth and fondling are the exact words describe the gestures in which my hands touch the shadows. Oh my god it as melted as the butter hihi, with just one swipe the powder is attached neatly. Just 1 swipe and the swatch is magnificient, I sincerely apologize for the bad lighting for not able to show the light shades.

Feb 11, 2017 - FR-81

Tớ xin dành vài lời ngắn gọn mô tả yêu thương về từng màu trong bảng/ Here are my short loving notion about each shade in the palette:

Màu lì/The matte

Tông be: Bow là một màu kem ánh hồng gần như màu ngọc trai nhưng đục và ngả vàng hơn. The mail là một màu vàng cát pha với màu be, rất hợp để tạo khối đối với tớ và với da tối màu thì chắc chắn là hoàn hảo cho base mắt – đây là màu tớ thích nhất và dùng nhiều nhất luôn.

Beige: Bow is a cream with hint of pink and nearly pearl but it is duller and golder. The mail is a sandish beige – which is my most favourite.

Hai màu hồng: Pamper là một màu rosy hường phấn, Ribbon là màu cam san hô rất xinh.

Pinks: Pamper is a soft rosy pink, Ribbon is a cutie orange coral.

Các màu nâu: Boxed là một màu nâu lạnh trung tính an toàn với hầu hết tone da và màu mắt. Wrapped up là màu nâu ánh burgundy, bạn có thể mix với Boxed hay Celebrate tạo thành mắt khói nhìn rất lạ.

Browns: Boxed is a cool neutral brown, appropriate for most skin tones and eye colors. Wrapped up is a burgundy brown, to which I can mix with either Boxed or Celebrate for an unique smokey effect.

Noir – như cái tên, một màu đen tuyệt đối.

Noir – as it is called, an absolutely black.

Feb 11, 2017 - FR-76

Màu nhũ: Nhìn chung, các màu đều đậm màu, mịn như bơ không rụng tí tẹo nào dù hạt nhũ to

The shimmer: Overall, every shades are highly pigmented, creamy and no fall-out despite the glitter.

Organza là một màu hồng phấn pha với be vàng, đi với tông hồng hay tông nâu trong bảng đều không sợ bị lạc lõng.

Organza is a pearly pink mixed with champagne beige, can be applied with pink or brown in the palette.

Gateau là một màu tím oải hương thiên về nhiều hồng, nhũ hạt nhỏ hơn Organza. Màu này mình nghĩ đi với Wrapped Up, Noir hay Celebrate đều được – mà hợp nhất là đi với những sắc khói xám của Prom Queen Kiko #1.

Gateau is a lavender-to-pink shades, the glitter is less than Organza. I think Gateau can be mixed with Wrapped Up, Noir or Celebrate – and most suitable with the gray tones in Prom Queen Kiko #1.

Gift Basket là một màu đồng rất cơ bản, tớ có thể dùng mình nó cho makeup hàng ngày lên toàn bầu mắt hoặc hốc mắt, hoặc tán vào vùng cần highlight để tăng độ tương phản cho gương mặt. Tuy là màu nhũ nhưng mà tính ứng dụng rất cao <3.

Glitz và Celebrate là hai mảnh cuối – chắc đây cũng là lý do cái bảng này được đặt tên là Oh So Special. Glitz – đúng như cái tên, là một màu electric cobalt rất thời thượng. Celebrate là một màu nâu ngả về tông đỏ rượu, đi với Wrapped Up là nổi bần bật luôn. Hai màu lạ nhưng không hề khó dùng, nhiều hôm tớ chỉ dùng một màu thôi cũng tự tin ra đường. Hoặc hôm nào nghịch nghịch, tớ đánh eyeliner màu gì đó lạ lạ rồi phủ một trong hai bạn này lên nhìn vui mắt lắm.

Glitz and Celebrate are two remaining pieces  – I think for these shade the creators give palette the name Oh So Special. Glitz – as it is called, a modern electric cobalt. Celebrate is a reddish-to-burgundy brown, go well with Wrapped Up. Those are distinctive yet not hard to use, for someday I just go for only one of these two all over my eyelid. For more naughty look, I apply colorful eyeliner and dust either Glitz or Celebrate on top.

3. So sánh & Kết luận/ Comparison & Conclusion:

Xét mọi mặt mà nói thì Sleek hơn. Nhưng Kiko không phải quá tệ, nếu bạn chỉ dùng phần màu mắt lì – tránh xa hai ô nhũ ra nhé!

On the whole, Sleek is much much better. But Kiko is not too bad, for using only the matte eyeshadows – stay away from the two shimmers!

Feb 11, 2017 - FR-74

Post này đến đây là hết rồi ạ, mọi người có phấn mắt hay đồ nào mới mua mà mọi người muốn chia sẻ không???

That is the end of this post, do you have any eyeshadow or haul that you wanna share?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s