[Eng&Viet] My current base makeup routine #1: Episode 1 – BB & CC Cream/Quy trình trang điểm lớp nền của tớ #1: Tập 1 – BB & CC Cream + Mini Review

Hello mọi người, trong bài này tớ xin được chia sẻ về quy trình trang điểm nên của tớ nha, vì quá dài nên chia ra nhé <3.

Hello everybody, in this post I will share my makeup routine, as it is too long that I decided to break the steps into individual posts ❤

CC & BB creams

  1. Các bước/My process:

Đầu tiên là 3 bạn này, 2 bạn BB cream và 1 bạn CC cream tớ luôn yêu nhất nhất. Cả 3 bạn này đều từ Freshel, hãng con Kanebo của Nhật,  là chức năng chủ yếu trang điểm dưỡng da. Ngày nào cầu kỳ thì tớ sẽ dùng CC trước rồi chọn 1 trong 2 bạn BB kia rồi mới đến foundation để tông da không bị oxy hóa dễ dàng và cũng chỉnh màu da mà tránh được dùng corrector nên vẫn nhẹ mặt. Đối với những ngày thường, thì tớ dùng BB cream thôi, có những hôm muốn mọi thứ đơn giản tuyệt đối thì chỉ lấy CC tán vào những vùng da không đều màu vậy là xin tươi ra đường rồi!

feb-11-2017-fr-2

Firstly, I want to mention these 3 babies, 2 BB and 1 CC cream which are my all time favourite. All are from Freshel – subsidized from Japanese Brand Kanebo, the main functions are skincare makeup. For sophisticated makeup day, I will apply CC then choose 1 in 2 BB then foundation for prevent the tone from being oxydized as well as slightly correct skin color without heavy products. On a daily basis, I use BB cream, or there are days when I want to go for minimalism – I take some CC spread on uneven area all over the face, then I am good to go!

2. Mini Reviews:

  • CC Skincare Cream

This slideshow requires JavaScript.

Bạn CC Cream này là skincare CC Cream, giống như một dạng dưỡng có màu vậy đó. Chất kem lỏng mà vẫn sánh nhẹ, màu hồng cam kiểu màu hồng cá hồi theo ngôn ngữ của mấy bạn Tây – màu này dùng để che quầng thâm mắt tốt vô cùng Hãng cũng chỉ có 1 màu duy nhất này cho CC Cream. Thoa lên kem rất tệp và nâng tông da nên tớ thích dùng vào mùa đông lắm , có điều lúc đầu hơi bị bệch bệch quá – và cái này có lẽ chưa có phiên bản dành cho da tối màu. Nhà sản xuất Kanebo ơi, nếu quý ngài có đọc được những dòng này thì làm hơi hãy phát triển dòng CC Cream này cho tone da tối đi, để mùa hè em được làm cô gái da nâu sexy TT>TT.

The CC Cream is a skincare CC Cream, a kind of tinted moisturizer. The formula is liquid yet light-weight, the shade is coral as a salmon pink – which is perfect for covering dark eye circle. It is skin-like and slight enhance the natural skin color which I love for winter, though at the first glance the complexion might be too fair – also this CC Cream has not been release darker shades. Kanebo no Producer-sama, if you are reading these writing, please develop this line for darker skin tone, for me to become sexy tanning girl TT>TT.

  • BB Skincare Cream

Bạn BB màu trắng nắp vàng là UV Skincare BB Cream còn bạn vàng toàn tập kìa là Moisture Skincare BB Cream, hai bạn BB thì có màu để chọn rồi dù chưa đa dạng. Cả hai màu BB mình chọn đều là màu Medium Beige, thế mà thoa lên thì bản UV trắng hơn hẳn – mình đoán, đoán thôi nhé, vì là hứa hẹn dưỡng trắng da nên nhà sản xuất tạo hiệu ứng trắng hờ trên da, về lâu về dài không biết nhưng cứ bôi lên là trắng sáng hơn mặt mộc rồi =))).

This slideshow requires JavaScript.

Bạn UV là chống năng mạnh mẽ nhất, SPF 43 PA++ nhưng tớ chẳng bao giờ tin mấy cái chỉ số chống nắng trên sản phẩm trang điểm hết, gì thì gì cũng phải có kem chống nắng ở dưới. Kem khá đặc nhưng không gây bí và rất tiệp da. Kem thoa lên mặt kiểu bừng sáng, không bệch như CC đâu – trắng sáng kiểu kawaii Nhật Bản ý, mùa đông lạnh lạnh mặt trắng sáng như hoa như phấn cũng đáng yêu. Bản Moisture thì lỏng hơn UV BB Cream và đặc hơn CC Cream và đây cũng là công thức tớ thích nhất, dùng nhiều nhất luôn. Bạn này dưỡng da ẩm mịn cả ngày đông lẫn ngày hè, cũng không xuống tông nhiều và cực lâu trôi. Kem rất là tệp da và mềm mịn yêu kiều nói chung là vô cùng thíchhh.

BB babies with white-pearl package and golden lid is UV Skincare BB Cream and the absolutely-gold one is Moisture Skincare BB Cream, both are release with SOME shades to choose which is still not various. Mine is Medium Beige, though the UV version is much fairer – I guess, just GUESS ok, due to the  commit in the advertisement the producers did make the products leave a fake-whitening effect onto the skin, for long terms to become Snow White is undetermined but right after apply the complexion would definitely much more whitening than bare face =)).

This slideshow requires JavaScript.

Với bao bì dạng tuýp, kem dễ dàng bơm ra và kiểu soát chất và lượng, khoảng 1 hạt ngô là đủ dùng cho toàn mặt rồi. Bao bì tuýp nhựa bóng sạch sẽ vệ sinh và được đóng gói chắc chắc khôn g dễ dập nát hay bung nắp rồi bị dây kem linh tinh. Không có gì để chê nhưng chẳng đẹp đẽ để khen được, tóm lại là ở mức trung bình.

Độ che phủ theo cao dần từ CC – Moisture BB – UV BB, trong đó CC chỉ che được lỗ chân lông và quầng thâm, còn Moisture và UV che được cả thâm mụn cũng như tàn nhang, và khả năng phủ của UV thì được bền màu hơn

bbccss-v

With a squeeze package, the product is easy to pump out and control amount as well as quality, about 1 seed corn in quantity is enough for an entire face. The squeeze is made of high-quality, clean plastic and very firm with lid hard to remove. Nothing for complimenting, to conclude an average quality overall.

The coverage is increasing as the following: CC – Moisture BB – UV BB, whereas CC can only hide pores and dark circle, Moisture and UV both do good job at covering inflammable and dark spots, and UV has better cover-lasting power.

bbccss-2

Tớ mê đắm đồ của Freshel quá, còn mỗi dòng chống lão hóa là chưa thử có khi mai mua nốt về dùng thôi TT.TT Còn bạn, bạn thì sao, sản phẩm CC và BB yêu thích của bạn là gì vậy???

I am sooo into Freshel stuffs, as only anti-aging line that I have not tried maybe I will go buying it tomorrow TT.TT And you, what is your favourite CC and BB ???

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s