Review: Shu Uemura skin:FIT cosmetic water foundation

Xin chào mọi người!

Hôm nay Dưa Hấu xin phép đưa ra cảm nhận của bản thân về dòng Foundation mới tinh của Shu Uemura, như tiêu đề bài viết, đó là skin:FIT cosmetic water foundationThông tin cơ bản về sản phẩm:

Tên đầy đủ: Shu Uemura skin:FIT cosmetic water foundation                                                           Dung tích: 30ml, Chỉ sốchống nắng: SPF 30+++

Ấn tượng đầu tiên là về bao bì và thiết kế. Bao bì vẫn mang phong cách truyền thống của Shu: Tối giản tối đa. Chai foundation được đặt trong hộp hình chữ nhật và tặng kèm là miếng mút ngũ giác. Miếng mút này có một mặt là lông màu hồng, để thấm bớt kem thừa khi tán lên da (xin lỗi tớ đã làm mất miếng mút không chụp lên được huhu).

Về thiết kế: Thiết kế trên ảnh thua xa ở ngoài. Nếu trong ảnh, bạn chỉ nhìn thấy một chai trong suốt đựng chất lỏng tách thành 2 phần màu trắng và màu da nắp trắng khá đơn điệu, thì khi tận tay nhận lấy  thật là “Hallelujah”, trời ơi báu vật cuộc đời chân lý là đây. Vỏ chai làm bằng thủy tinh mờ ảo, cầm lên chắc tay và sang chảnh tuyệt đối. Phần bột trắng phía trên và nước lỏng phía dưới xếp chồng lên tạo nên một khung cảnh tuyệt đối nên thơ, không biết người khác cảm nhận như thế nào nhưng cá nhân tớ nhìn vào cái chai thì lòng tĩnh tâm lạ kỳ.

29175773315_3d9d685fc3_o

Nói một chút về nguồn gốc ra đời của dòng skin:FIT này: Các nhà phát triển sản phẩm của Shu đã lấy cảm hứng từ phong cách trang điểm Mizu Oshiroi của cái Geisha và Maiko từ thế kỷ 17 đến nay vẫn còn phổ biến trong giới. Hiếu cơ bản, Mizu là nước, Oishiroi là phấn bột trắng – người ta lấy bột trắng hòa quyện với nước để tạo ra phấn nền lỏng rồi dùng cọ kabuki tán trên da cho loang mịn, đẹp. Cầu kỳ như thế, nhưng Shu đã tối giản hóa đưa vào trong một chai thủy tinh (với một lớn nền lỏng phía dưới và phấn bột ở trên) để mỗi lần chỉ cần lắc chai, dùng miếng mút đi kèm thay cho cọ, thoa đều lên mặt, là ta đã đạt được cảnh giới phong cách makeup cầu kỳ của các Geisha thời xưa.

Đắt thì vẫn xắt ra miếng, và để được xinh đẹp thì không bao giờ dễ dàng. Phấn nền này không dành cho bạn gái nào lười biếng. Bởi vì kết cấu của skin:FIT không giống như các loại foundation khác, không cho phép  chỉ việc đổ ra tay và 2′ thoa chổi hoặc dậm mút tán khắp mặt được.

28888214560_2746bd678d_o

Cấu trúc nền dạng nước, khi đổ ra ráo rất nhanh do hòa trộn đều với phần phấn bột phía trên: vừa đổ lên tay một lượng hạt đậu trong vòng 1′ thì vùng đấy đá dần ráo lại rồi, khi lấy nền để tán thêm thì kem đã bám chắc vào tay. Kết cấu kỳ lạ như vậy buộc tớ phải cầu kỳ hơn từ bước lấy sản phẩm ra khỏi chai thủy tinh: Khi lắc, tớ đổ ra một lượng nhỏ – lượng này có khi chỉ đủ tán vùng trán – sau đó nhanh chóng dùng hay hoặc bông mút/ chổi để dặm lên mặt. Lấy ra một lượng nhỏ giúp tớ bình tĩnh hơn trong khi tán kem và kem cũng không kịp khô để dặm lên da mặt tránh trường hợp loang lổ; khi tán xong một vùng da lại quay lại chu trình lắc, đổ, tán cho những vùng khác cho tới khi hoàn toàn hài lòng với finish. Sản phẩm đem lại độ che phủ trung bình, và có khả năng chịu dầu – mồ hôi cao (tớ tập thể thao từ 9h – 11h sáng, makeup từ 8h, đến 12h lớp makeup nền vẫn còn khá nguyên vẹn). Thêm vào đó, lớp finish ráo quá nhanh tạo thành bề mặt như đã dặm phấn bột lì, nên khi build-up dù khéo léo thế nào thì  cũng sẽ dễ bị cakey loang lổ do chồng đắp các lớp. Vì thế với foundation này cần tuyệt đối cẩn trọng khi apply, càng kỹ càng bao nhiêu thì lớp nền càng đẹp và càng ở lâu lộng lẫy bấy nhiêu.

skin:FIT tớ mua là màu 764 rất tiệp da mặt, dùng cả thời tiết hanh khô hay nắng chói chang gay gắt đều cảm thấy da được thở và cô cùng mát, dễ chịu. Thử nghiệm trong tiết thời thất thường nắng mưa của mùa thu Hà Nội, da tớ chưa có một vấn đề gì sau 1 tuần sử dụng. Nếu có bất cứ thay đổi gì hay cảm nhận khác biệt trên da, tớ sẽ update bài viết này nhé. Dông dài khoe khoang vậy là đủ rồi. Xin được tóm lại đôi ba dòng cho bạn nào nản lòng với văn thơ của tớ quá.

Ưu điểm:

  • Chai đẹp, đẹp vô cùng đẹp
  • Có tặng kèm mút, với đầu lông đặc biệt dùng để tán lớp kem siêu lì cứng đầu
  • Mùi thơm dễ chịu
  • Có chống nắng
  • Lớp finish ráo, lì vừa phải – cá nhân tớ thấy siêu đẹp siêu mịn mà không bị fake kiểu như phấn đánh dày.
  • Da khô đến dầu dùng không có vấn đề gì vì oil-free, không bị mốc mặt; da nhạy cảm tớ không rõ vì da tớ rất trâu – các bạn da nhạy cảm nên cân nhắc vì thành phần chứa cồn đầu bảng, nguyên liệu giúp lớp kem lì ráo siêu nhanh.

Nhược điểm:

  • Gía khá cao (5500 yen)
  • Chai nặng khó mang đi mang lại
  • Chất kem khó tán
  • Sau khi dùng một thời gian, lớp phấn tắc ở vùng xung quanh nắp -> khó đổ ra hơn.

Tóm lại cá nhân tớ thì rất thích bỏ qua khuyết điểm vô cùng lớn là vô cùng khó tán và ráo quá nhanh bởi vì chai quá đẹp và lớp finish quá ưng. Mọi người thử qua chưa, cho tớ biết ý kiến mọi người được không?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s